Windows 11 cập nhật thêm nhiều tính năng mới vào tháng 2 này

Thời điểm đầu năm 2022, Microsoft thông báo rằng họ đang có kế hoạch đưa các tính năng mới lên Windows 11 vào tháng 2.

Điều này có thể thực hiện được nhờ vào Module mới của Windows. Đối với những người không biết, Microsoft đã thay đổi cách cung cấp các bản cập nhật với một tính năng mới có tên là Gói trải nghiệm.

Với Gói trải nghiệm và Microsoft Store, Microsoft có thể phát hành các tính năng mới và cập nhật các ứng dụng hiện có một cách riêng lẻ, thay vì đưa ra một bản cập nhật lớn. Microsoft đã thay đổi điều này khi các bản cập nhật tính năng lớn của Windows thường xuyên gặp vấn đề, vì vậy công ty muốn phát triển một số tính năng độc lập nhỏ lẻ với các bản cập nhật Windows.

Vào tháng 2, Microsoft sẽ cho ra một gói trải nghiệm mới có thể dễ dàng đã tải xuống và cài đặt để kích hoạt các tính năng bổ sung. Một trong những tính năng mới trong bản cập nhật lớn tháng 2 của Windows 11 là tắt tiếng và bật tiếng trên thanh tác vụ đã được thử nghiệm trước đó trong Dev Channel.

Tính năng này ban đầu được giới thiệu trong sự kiện tháng 6 năm 2021 và nó nhằm mục đích loại bỏ cần chuyển đổi qua lại giữa các ứng dụng hội nghị truyền hình.

Hiện tại, tính năng tắt/bật tiếng trên thanh tác vụ của Windows 11 chỉ hỗ trợ Microsoft Teams, nhưng có khả năng hỗ trợ cho nhiều ứng dụng hơn trong tương lai.

Ngoài thanh tác vụ và hỗ trợ ứng dụng Android, Microsoft cũng đã xác nhận việc tung ra hai ứng dụng mới đã được thiết kế lại là Notepad và Media Player.

Windows 11 Build 21H2 Build 22000 sẽ hỗ trợ cho các ứng dụng Android vào tháng tới.

Như bạn có thể đã biết , Microsoft đã công bố các ứng dụng Android sẽ có trên Windows 11 và có thể cài đặt từ trong Microsoft Store mới thông qua Amazon App Store. Microsoft đã thử nghiệm tính năng này từ tháng 10 năm 2021 và hiện nó đang tiến tới đợt phát hành chính thức lần đầu tiên vào tháng 2 này.

Người dùng có thể ghim các ứng dụng Android này hoặc chạy song song chúng, ngoài ra thông báo của ứng dụng Android cũng sẽ xuất hiện trong Action Center. Ngoài ra, bạn cũng có thể copy/paste dữ liệu giữa các ứng dụng Android và Windows.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0338487777