Card đồ họa Intel Arc Alchemist sẽ sử dụng chip nhớ chuẩn GDDR6 của SAMSUNG

Mới đây trên twitter đã xuất hiện một hình ảnh tiết lộ những con chip nhớ nằm trong Card đồ họa Intel Arc Alchemist sắp được ra mắt.

Sẽ có người chơi mới gia nhập thị trường Card đồ họa ngay trong quý 1 này, ảnh: Youtube The Verge

Sẽ có một người chơi gia nhập thị trường Card đồ họa ngay trong quý 1 này, ảnh: Youtube The Verge

Tiếp nối những thông tin liên quan tới sản phẩm đầu tiên của thương hiệu Intel Arc, người dùng twitter Kuna đã đăng tải hình ảnh chụp phần bảng mạch bên trong của một chiếc Card đồ họa. Tuy không chỉ ra rõ đây là GPU của Card rời hay thuộc về phân khúc Mobile. Nhưng chúng ta vẫn có thể suy ra được một số điều đáng để bàn luận.

Ảnh nhân GPU và các mô đun bộ nhớ của Intel Arc Alchemist được chụp bằng điện thoại 

Ảnh nhân GPU và các mô đun bộ nhớ của Intel Arc Alchemist được chụp bằng điện thoại, nguồn: twitter 

Có thể đem bức ảnh trên so sánh với những thông tin lộ diện trong quá khứ, đây chính là GPU SoC1 được sản xuất với tiến trình 6nm dựa trên kiến trúc Xe-HPG. Bao quanh là 6 mô đun chip nhớ của SAMSUNG mang số hiệu K4ZAF325BM-HC16. Được biết đây đều là những con chip chuẩn GDDR6 với tốc độ 16Gbps và mang dung lượng 2GB.

Lineup các vi xử lý đồ họa Intel Arc Alchemist lộ diện thông tin về bộ nhớ, ảnh: twitter

Lineup các vi xử lý đồ họa Intel Arc Alchemist lộ diện thông tin về bộ nhớ, ảnh: twitter

Quay lại vài ngày trước, ta đã có được loạt thông số bộ nhớ của 5 mẫu Card đồ họa Intel Arc Alchemist trên Laptop. Leaker Kuna còn chỉ ra bức ảnh này cùng nguồn tin đem lại bảng thông số hôm vừa qua đều là một.

Như vậy, nếu đem đối chiếu các dữ liệu trong bảng, hình chụp phía trên chính là mẫu SKU2 với 384 đơn vị thực thi (EU) có dung lượng VRAM 12GB và băng thông lên đến 384 GB/s.

Thông tin về sản phẩm K4ZAF325BM-HC16, ảnh: Website SAMSUNG

Thông tin về sản phẩm K4ZAF325BM-HC16, ảnh: Website SAMSUNG

Có một điều thú vị khác được videocardz đề cập, con chip nhớ này đã được SAMSUNG liệt kê trên website của mình vào tháng 12 năm ngoái với trạng thái ở trong quá trình sản xuất hàng loạt (Mass Production). Dẫu vậy ở thời điểm hiện tại, hãng chuyển dòng trạng thái sang đang thử nghiệm (Sampling).

Không rõ tại sao các thông tin này lại bị SAMSUNG thay đổi, trong khi dự kiến sắp tới, Intel Arc sẽ sớm cho ra mắt các sản phẩm đầu tay của mình, khởi đầu là những vi xử lý đồ họa Mobile xuất hiện trên Laptop. Hãng cho rằng với những chiếc máy được tích hợp cả CPU cùng GPU đến từ Intel, hiệu năng sẽ được tối ưu và cải thiện nhờ vào công nghệ Deep Link tiên tiến.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0338487777