CÁCH CHIA ĐÔI MÀN HÌNH LÀM VIỆC TRÊN MÁY TÍNH THÀNH 2 VÙNG LÀM VIỆC ĐỘC LẬP BẰNG NHAU

CÁCH CHIA ĐÔI MÀN HÌNH LÀM VIỆC TRÊN MÁY TÍNH THÀNH 2 VÙNG LÀM VIỆC ĐỘC LẬP BẰNG NHAU

Khi làm việc trên máy tính mỗi ứng dụng sẽ hoạt động trên một cửa sổ khác nhau, thông thường khi bạn đang làm việc với ứng dụng nào thì cửa sổ làm việc đó sẽ hiện trên cùng, các cửa sổ khác sẽ ẩn phía dưới.

Khi muốn làm việc trên ứng dụng khác các bạn lại phải thu nhỏ cửa sổ đang làm việc và mở cửa sổ mới lên, nhưng vậy sẽ mất thời gian.

Để đỡ tốn thời gian chuyển giữa các cửa sổ khác nhau các bạn có thể chia đôi màn hình làm việc thành 2 phần bằng nhau mỗi bên màn hình sẽ làm một ứng dụng, như vậy sẽ rất tiện cho chúng ta khi thao tác giữa các ứng dụng.

Tất nhiên để chia đôi màn hình thành 2 phần bằng nhau chúng ta sẽ sử dụng tính năng có sẵn trong windows chứ không làm thao tác dùng chuột chỉnh kích thước từng cửa sổ một các thủ công. Mời các bạn cùng theo dõi bài hướng dẫn dưới đây.

Cách 1: Dùng chuột chia đôi màn hình

Đầu tiên các bạn muốn cửa sổ nào hiển thị ở nửa màn hình bên phải thì dùng chuột nhấn giữ cửa sổ đó và kéo sát kịch vào cạnh màn hình bên phải, ngay lập tức cửa sổ đó sẽ hiển thị trên một nửa bên phải màn hình.

Tương tự cửa sổ còn lại các bạn kéo sát cạnh bên trái màn hình là được.

Cách 2: Dùng phím tắt 

Đầu tiên các bạn muốn cửa sổ nào hiển thị ở một nửa bên trái màn hình thì chọn vào cửa sổ đó và nhấn tổ hợp phím Windows +  (phím mũi tên bên trái). Tiếp tục với cửa sổ thứ 2 các bạn bạn nhấn tổ hợp Windows + → (phím mũi tên bên phải).

Trên Windows 10 các bạn chỉ cần thực hiện với 1 cửa sổ, cửa sổ còn lại các bạn chỉ cần kích chọn là sẽ tự động lấp đầy phần màn hình còn lại.

 

Ngoài việc chia đôi màn hình thành 2 phần bằng nhau các bạn có thể chia màn hình thành 4 phần. Ta kéo từng cửa sổ vào 4 góc màn hình hoặc dùng tổ hợp phím windows + 4 phím mũi tên là được.

Trên đây vitinhdongtam.com đã hướng dẫn các bạn cách chia màn hình máy tính thành 2 phần hoặc 4 phần bằng nhau chỉ với vài bước đơn giản. Chúc các bạn thành công!

2/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0338487777